02 công dụng của quả óc chó Mỹ mà bạn nên biết

Trong quả óc chó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe chúng ta như Omega 3 gấp 5 lần cá hồi, canxi, vitamin, sắt … có tác dụng làm trẻ em thông minh hơn, tốt cho tim mạch, xương … Vậy tác dụng đó như thế nào?

Xêm thêm: Quả óc chó Mỹ mua ở đâu

qua oc cho my

Dưới đây là 02 tác dụng của quả óc chó Mỹ mà bạn nên biết

Cải thiện giấc ngủ, giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn: Melatonin là một hormone được cơ thể chúng ta sản sinh ra nhằm mục đích gọi giấc ngủ tới. Melatonin giúp cơ thể thông báo với não bộ rằng cơ thể đang cảm thấy mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi, đến lúc cho mọi bộ phận trong cơ thể thời gian thư giãn, cân bằng lại. Cơ thể chúng ta tiết ra melatonin vào những khoảng thời gian tương tự, theo nhịp sinh học, tiết nhiều vào ban đêm. Tuy nhiên, với người già và nhiều người bị chứng mất ngủ thì hàm lượng melatonin lại giảm rất nhiều, khiến cho cơ thể dù mệt mỏi những không có đủ melatonin để gửi đến não rằng cơ thể đang buồn ngủ, cần ngủ, cần nghỉ ngơi và như thế thời gian ngủ được là rất ít. Mất ngủ gây cho cơ thể sự mệt mỏi, hoạt động kém đi. Do vậy, trước khi ngủ chúng ta có thể nhấm nháp một vài hạt óc chó để được thư giãn và ngủ ngon hơn.

Tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu của trường Đại học UC Berkeley- California đã tiến hành khảo sát 50 người thừa cân mắc bệnh tiểu đường. Họ được chia làm 2 nhóm: nhóm bổ sung 30g quả óc chó/ngày và nhóm ăn theo chế độ ăn ít chất béo. Kết quả của cuộc khảo sát đưa ra là nồng độ insulin của nhóm sử dụng quả óc chó đã được cải thiện đáng kể. Có được điều đó là nhờ sự hiện diện của chất béo tốt trong chế độ ăn uống. Insulin có tác dụng khống chế, kiểm soát hàm lượng đường trong máu, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Theo: Phụ Nữ Online

 

02 công dụng của quả óc chó Mỹ mà bạn nên biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *