7 siêu thực phẩm giúp tăng cường thị lực

Thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sức khỏe của mắt. Có số loại thực phẩm giúp tăng thị lực của bạn một cách tự nhiên. Trong bài viết này, Boldsky đã chia sẻ một số siêu thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện thị lực của bạn.

Cà rốt: Cà rốt đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giúp cải thiện thị lực. Nó rất giàu chất beta carotin và vitamin A giúp võng mạc hoạt động trơn tru.

Rau bina: Rau bina cũng là loại thực phẩm giúp tăng cường thị lực. Rau bina có chứa lutein làm giảm các nguy cơ về tuổi tác có liên quan đến thoái hóa điểm vàng và các bệnh liên quan khác về mắt.

Các loại hạt: Bao gồm hạnh nhân và quả óc chó,…những loại hạt này rất giàu vitamin E và kẽm giúp giữ đôi mắt khỏe mạnh và làm tăng tầm nhìn.

Bơ: Bơ giúp thúc đẩy cải thiện tầm nhìn. Thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày là cách tốt nhất để có được lutein, giúp bảo vệ mắt khỏe mạnh.

Cá: Cá đã luôn được gắn với loại thực phẩm có khả năng cải thiện tầm nhìn hiệu quả. Cá ngừ, cá hồi và cá mòi là những loại cá rất giàu axit béo omega 3 giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực.

Trứng: Lòng trắng trứng là một nguồn chính của lutein và zeaxanthin giúp cải thiện thị lực, tránh nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng.

Tỏi: Tỏi giúp cải thiện tầm nhìn cực tốt. Nó giúp cơ thể sản xuất ra nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tròng mắt.

7 siêu thực phẩm giúp tăng cường thị lực
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *