Bệnh nhân Ebola gặp nhiều biến chứng sau khi khỏi bệnh

 Ảnh:theblaze.com. Ảnh:theblaze.com.

Bệnh nhân Ebola còn sống sót gặp phải các vấn đề liên quan đến thị giác, thính giác và đau khớp sau nhiều tháng xuất viện.

Kết luận được đưa ra sau khi các nhà khoa học xem xét dữ liệu từ phòng khám Ebola ở Port Loko (Sierra Leone), một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, Times of India đưa tin.

Theo bài đăng trên tạp chí Lancet Infectious Diseases, bác sĩ Sharmistha Mishra từ bệnh viện St. Michael (Canada) cùng cộng sự đã nghiên cứu trên 277 bệnh nhân Ebola còn sống và nhận thấy những biến chứng giống nhau. 76% trường hợp bị đau khớp, 60% bị viêm nhiễm thị giác (có ca rất nặng gần như mù lòa) và 24% bị suy giảm thính giác.

Thời gian trung bình từ lúc xuất viện đến khi bệnh nhân thông báo những triệu chứng trên là 122 ngày. Những người nhiễm nhiều virus hơn khi được chấn đoán có nguy cơ cao gặp vấn đề về mắt.

Nhóm tác giả cho biết virus Ebola dù biến mất khỏi máu người bệnh nhưng vẫn trú ẩn ở một số chất dịch khác trong cơ thể. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới từng cảnh báo virus có thể tồn tại cả năm trời trong thể dịch pha lê, tinh trùng và sữa mẹ.

Bệnh nhân Ebola gặp nhiều biến chứng sau khi khỏi bệnh
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *