Các loại thực phẩm giàu I-ốt mà bạn nên sử dụng hàng ngày

I-ốt là một trong những khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Thiếu hàm lượng i-ốt trong cơ thể có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về sức khỏe. Thiếu i-ốt sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, từ đó gây ra hôn mê và làm giảm hiệu suất của hệ thống miễn.

Thiếu i-ốt có thể dẫn đến các rối loạn thần kinh như trầm cảm và lo âu. Nó cũng làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư khác nhau. Nó cũng làm suy yếu khả năng học tập ở trẻ em. Theo nhiều nghiên cứu, thiếu hụt iốt đã được biết là ảnh hưởng đến hơn 2 tỷ người trên toàn cầu.

Trung bình, một người trưởng thành cần 150 mg iốt mỗi ngày. Sẽ cần đến một chế độ ăn uống để tăng lượng i-ốt trong thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Có những thực phẩm giàu hàm lượng i-ốt mà bạn nên biết. Hãy thêm những loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Cá: Hải sản rất giàu i-ốt. Cá thu cá là một ví dụ về thực phẩm giàu iốt-mà bạn phải thêm vào trong chế độ ăn uống của gia đình. Nó cung cấp cho bạn calo, vitamin E, magiê, canxi, kali và iốt. Nó cung cấp hơn 60% iốt cần thiết mỗi ngày.

Pho mát: Pho mát giữ cho xương chắc và khỏe mạnh. Nó cung cấp protein và vitamin. Pho mát cũng cung cấp các nhu cầu hàng ngày của i-ốt.

Quả nam việt quất: Quả nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa. Nó đứng đầu danh sách các thức ăn có một số lượng i-ốt cao. Nam việt quất đáp ứng rất tốt nhu cầu hấp thụ i-ốt hằng ngày của cơ thể.

Khoai tây: Khoai tây là một trong những loại rau tuyệt vời lại rất giàu hàm lượng i-ốt. Một củ khoai tây cỡ trung bình đáp ứng và cung cấp khoảng 60 mcg i-ốt cho cơ thể.

Dâu tây: Dâu tây không chỉ ngon mà nó còn rất giàu hàm lượng i-ốt. Một cốc nước dâu tây chứa khoảng 13 mg i-ốt. Nó cung cấp khoảng 10% nhu cầu hàng ngày của i-ốt.

Mận khô: Mận khô cũng là một trong những loại thực phẩm giàu i-ốt tốt nhất. Mận khô cung cấp lượng lớn protein và vitamin. Nó cũng chứa rất nhiều chất xơ ,vitamin A và K. Nó cũng cung cấp khoảng 10% nhu cầu hấp thụ i-ốt mỗi ngày.

Gà tây: Đây là thực phẩm chứa ít chất béo. Nó là một loại thực phẩm tốt nhất để cung cấp các protein cho cơ thể, mà không có quá nhiều calo. Nó cũng rất giàu i-ốt và cung cấp một lượng đầy đủ hàng ngày i-ốt nếu có trong chế độ ăn uống thường xuyên.

Theolaodong

Các loại thực phẩm giàu I-ốt mà bạn nên sử dụng hàng ngày
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *