Có nên dùng dịch vụ vận chuyển hàng cấp tốc hay không

Có 1 số lúc bạn có những đơn hàng hoặc những giấy tờ chuyển đi nước ngoài gấp bắt buộc bạn phải dùng dịch vụ vận chuyển hàng đi mỹ cấp tốc. Vậy đây là loại hình dịch vụ gì? Có nên sử dụng nó để vận chuyển hàng hay không? ktktqn.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan.

Thế nào là dịch vụ vận chuyển hàng cấp tốc

Đây là dịch vụ chuyển hàng trong thời gian nhanh nhất trong tất cả các gói cước chuyển phát. Người dùng có thể yêu cầu thêm về địa điểm và thời gian nếu cảm thấy cần thiết để hàng được chuyển tới đúng lúc mà bạn cần nhất.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh

Ưu nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng cấp tốc

  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cho dù là 1 quốc gia xa như Mỹ bạn cũng có thể dùng dịch vụ này và hàng sẽ được chuyển tới nơi trong khoảng 72 tiếng.
  • Phù hợp cho các giấy tờ hoặc bưu kiện cần gấp.
  • Được đóng gói và bảo quản rất kỹ càng để phù hợp với quá trình vận chuyển theo đường hàng không.

Nhưng bên cạnh đó nó vẫn tồn tại 1 số nhược điểm

  • Có cách tính cước phí vận chuyển hàng đi mỹ khác và cao hơn rất nhiều so với những loại hình còn lại.
  • Không nhận những loại hàng cấm hoặc dễ gây sự cố đến người và thiết bị vận chuyển.
  • Không chuyển những mặt hàng có khối lượng quá lớn để đảm bảo an toàn, chỉ phù hợp cho các loại bưu phẩm nhỏ hoặc giấy tờ.

dich-vu-chuyen-hang-khong

  • Yêu cầu đảm bảo hàng hóa rất nghiêm ngặt cho các loại hàng như chất lỏng, đồ dễ vỡ, hàng điện tử. Bạn khó có thể tự mình đóng gói mà cần có sự giúp đỡ của bên cung cấp dịch vụ.
  • Nếu địa chỉ không rõ ràng hoặc người nhận từ chối nhận thì bưu phẩm chỉ được lưu trữ thêm tối đa là 12 ngày. Nếu muốn nhận lại bưu phẩm bạn phải trả thêm 1 gói cước để vận chuyển quay lại.

Tốt nhất, bạn nên xem xét thời gian và gửi hàng sớm để tránh mất thêm chi phí. Chỉ ở trong những tình trạng bắt buộc như hàng hoặc giấy tờ cần gấp bạn hãy dùng đến dịch vụ này nhé.

Có nên dùng dịch vụ vận chuyển hàng cấp tốc hay không

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *