Đàn guitar chất lượng uy tính nhất tại quận 12

Các bạn cũng biết rằng là bất kì vật gì sau một thời gian sử dụng đều phải hư hỏng hoặc dính vết dơ mà không tài nào xóa được và dây đàn cũng không ngoại lệ. Các bạn có nghĩ rằng vào một ngày đẹp trời và bỗng nhiên vào một ngày bạn đang đàn một khúc nhạc quen thuộc mình yêu thích bỗng nhiên bạn nghe thấy những âm thanh lạ phát ra từ cây dan guitar mà trước giờ bạn chưa nghe thấy,dây đàn có tần suất sử dụng va chạm nhiều nhất tren cây đàn chính vì vậy mà dây đàn rất dễ hỏng hóc rỉ sét và bị dính vết dơ. Dây đàn thì đa dạng nhiều chủng loại mẫu mã của các hãng đàn và thương hiệu từ nổi tiếng đến ít tiếng tăm, bạn có thể loay hoay không biết phân biệt ra sao của từng loại dây và cách thay như thế nào.

guitar-old

Bước 1: Vệ sinh dây đàn guitar

+ làm sạch dây đàn guitar:

-Bạn bắt đầu di chuyển tấm vải đã gấp ở giữa dây đàn và bề mặt gỗ của đàn, sau đó gấp đôi lại ôm lấy dây đàn và cần đàn lau.

– Chà nhẹ nhàng chiếc khăn dọc theo chiều dài cây đàn. Nhớ kĩ hãy nhẹ nhàng nhé !!! lúc này thì bụi bẩn của đàn đã ra rồi đó ^^

+ Tra dầu cho dây đàn:

– Hãy sử dụng những loại dầu chống rỉ sét cho dây đàn chính hãng do nhà sản xuất khuyên dùng. Dùng khăn mềm nhỏ một ít dung dịch dầu vào, chà nhẹ nhàng chậm từ từ quanh các dây gia dan guitar yamaha. Chú ý đừng cho quá nhiều dầu nhé sẽ không tốt nếu như bạn ăn quá no đâu. Sau khi tra dầu bạn sẽ thấy độ bong cảu dây đàn thật cool phải không nào.

– Cần đàn của bạn nên đặt trên một vật kê nhỏ vì chắc chắn bạn không muốn làm hư hại ảnh hưởng đến âm thanh của cây đàn sau khi vệ sinh đúng không ^^

– Lấy giấy mềm hoặc vải lau kính gấp đôi hoặc gấp 4 tùy miễn sao bề ngang để vừa khít khoảng cách của các dây đàn.

dan-acoustic-guitar-f310-cherry-sunburst-copy

 

Bước 2: Cách bảo quản dây đàn guitar luôn tốt như mới

– Không nên để tay bạn bị dơ khi chơi đàn nhé, nếu rửa tay nhớ lau thật khô khi chơi đàn.

– Hãy bỏ ra ít thời gian cuối tuàn chẳng hạn để làm vệ sinh cây đàn yêu dấu của bạn nhé.

Lưu ý:

+ Dây đàn không được quá căng khi làm vệ sinh nhé.

+ Đối với đàn Guitar sử dụng dây nylon (Guitar Classic) bạn chỉ cần một chút nước sạch để lau dây đàn mà không cần bất kỳ loại dầu nào nhé!

+ Hãy sử dụng khăn mềm là tốt nhất.

+ Nếu thấy nhờn sau vệ sinh hãy lấy khăn giấy khô lau một lần nữa nhé.

+ Kỹ thuật làm sạch dây đàn ở trên có thể được áp dụng cho hầu hết các loại đàn Guitar nhưng tùy theo kích thước dây đàn và độ dầy mỏng của dây mà chúng ta thay đổi các bước làm sạch dây cho phù hợp.Hãy đến với chúng tôi qua Tin Tức Tổng Hợp để chúng tôi tư vấn và giúp cho các bạn chọn được một cây đàn guitar ưng ý và hợp túi tiền nhất nhé.

Đàn guitar chất lượng uy tính nhất tại quận 12

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *