Động tác yoga đơn giản tốt nhất cho hệ xương khớp

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Động tác yoga đơn giảm tốt nhất cho hệ xương khớp, hãy bỏ túi ngay hôm nay để có được sức khỏe tốt nhất.

Không chỉ người già mới mắc các bệnh về xương khớp mà căn bệnh này cũng gặp nhiều ở người trẻ tuổi. Người già bị xương khớp thường là do sự thoái hóa theo tuổi tác hoặc do thời trẻ làm việc vất vả làm cho xương rất giòn và dễ gãy.

Những người trẻ bị bệnh về xương khớp thường là dải làm dân lao động phải làm việc quá sức hoặc là dân văn phòng ít vận động.

Động tác chiến binh

Các động tác này có tác dụng xây dựng sức mạnh và sự chịu đựng của cơ thể. Ngoài ra còn giúp cơ thể dẻo dai hơn, kéo giãn xương cột sống vùng lưng.

Tư thế của rắn

động tác yoga đơn giản

Hai tay đưa ra sau lưng, 10 ngón tay đan vào nhau, hai vai vươn ra phía sau. Hít thở vào, có gắng vươn người lên trên, sau 5 nhịp thở thì hạ người xuống. Động tác này giúp bạn thư giãn xương ở vai và cổ.

Tư thế của lạc đà

Hai tay giữ lấy hai gót chân. Hít thở vào, ưỡn ngực, đầu nghiêng về phía sau, duy trì tư thế này trong 5 nhịp thở. Động tác này rất tốt cho xương ở cổ và vai của bạn, đồng thời còn có tác dụng chống nếp nhăn xuất hiện.

động tác yoga đơn giản

Ngồi vặn đơn giản

Tư thế này giúp tăng độ dẻo xương sống và lưng trên, duỗi vai và ngực, xoa bóp các cơ quan vùng bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Lưu ý: Ngồi bám chắc trên sàn, vặn chầm chậm từ xương sống ngực, không vặn từ thắt lưng, giữ vai xa tai.

Nghiêng người

Tư thế này giúp duỗi hai bên thân người. Cần chú ý đến việc kéo dài toàn bộ thân hơn là duỗi xa về một bên, không cố gắng ép mạnh phần thân đang nghiêng.

Ngồi vững, không nhấc một bên mông lên khỏi sàn. Nếu lưng dưới của bạn không thẳng hoặc cảm thấy gối, đùi không thoải mái, có thể kê dụng cụ hỗ trợ dưới hai đùi.

Tư thế gập người

động tác yoga đơn giản

Lấy hai tay ôm lấy mắt cá chân, ép cho người cúi gập xuống, duy trì tư thế trong 5 lần hít thở. Động tác này giúp luyện tập cơ ở lưng và vai, thư giãn ngực và thúc đẩy tuần hoàn máu và máu sẽ chảy dồn về mặt bạn.

Như vậy không chỉ người gia mới cần phòng tránh bênh xương khớp và ngay từ trẻ hãy phòng ngừa căn bệnh này bằng cách ăn uống đầy đủ can xi và siêng năng vận động thể dục thể thao mỗi ngày để cho xương chắc khỏe dẻo dai.

Những bài tập yoga đã được chứng minh nó rất tốt cho sức khỏe của con người. chỉ cần làm vài động tác đơn giản đúng kỹ thuật bạn sẽ không còn lo ngại các vấn đề về xương nữa.

Động tác yoga đơn giản tốt nhất cho hệ xương khớp
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *