Hãy dành 1 phút để đọc nếu không sẽ sống phí cả đời

Hãy dành 1 phút để đọc và biết cách sống thọ hơn bất cứ ai, bạn có cần điều đó không?

Con người có thể sống lâu dài, mạnh khỏe được hay không, không chỉ tùy thuộc vào việc ăn cái gì mà còn quan trọng ở cách ăn thế nào.

Để làm được điều đó bạn hãy nhớ kỹ những nguyên tắc cơ bản trong ăn uống dưới đây!

cách ăn uống khoa học
Hãy ăn uống một cách khoa học để sống lâu hơn.

Ăn ít thịt – nhiều rau

Thịt động vật chứa nhiều mỡ, đạm, cholesterol… là những chất khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit, gây hại cho tế bào. Trong khi đó, rau củ quả lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn như vitamin, khoáng chất… giúp kiềm hóa và ngăn ngừa tình trạng lão hóa.

Ăn tối sớm

Ăn bữa tối quá muộn với các loại thực phẩm khó tiêu làm tăng sự tích tụ cholesterol trên thành động mạch dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch. Nhóm nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo vào buổi tối và đi ngủ liền ngay sau đó. Quá trình kiểm tra cho thấy, hàm lượng chất béo trong máu của những chú chuột không ngừng tăng cao. Nếu ăn thực phẩm chứa chất béo tương tự vào bữa sáng hoặc trưa thì lượng chất béo trong máu thấp hơn.

Tránh xa rượu và thuốc lá

Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh thói quen hút thuốc lá gây ra hầu hết bệnh về mạch máu và tim. Bên cạnh đó, uống nhiều rượu trong thời gian dài làm tăng mỡ máu trong cơ tim, giảm chức năng tim, tim giãn ra to hơn, dẫn đến dễ mắc các bệnh về tim. Chất cồn trong rượu ảnh hưởng xấu đến chức năng bài tiết mỡ trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở động mạch vành và xơ cứng động mạch.

Ăn mặn ít – chua nhiều

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối tương quan giữa việc tiêu thụ nhiều muối với bệnh cao huyết áp ở người già. Khi cơ thể hấp thụ lượng muối quá mức bình thường sẽ làm tăng áp lực của máu lên thành động mạch.

Vì vậy, dùng quá nhiều muối đồng nghĩa với nguy cơ tăng huyết áp. Người bị cao huyết áp cũng có nhiều nguy cơ đột quỵ hay những vấn đề liên quan tới bệnh tim mạch. Đồng thời, khi cơ thể chứa lượng muối quá cao sẽ làm gia tăng áp lực lên thận, từ đó khiến bạn dễ bị sỏi thận.

Ăn nhiều chất chua sẽ khiến bạn giảm cân nhanh, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt. Tuy nhiên, cần thận trọng nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về axit dạ dày.

Theophunutoday.vn

Hãy dành 1 phút để đọc nếu không sẽ sống phí cả đời
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *