Kinh hoàng phát hiện mỳ Trung Quốc chứa chất độc chết người

Để dùng được lâu và tăng độ giòn, dai cho sợi mì, nhiều cơ sở sản xuất ở Trung Quốc đã sử dụng các hóa chất độc hại như hàn the bất chấp tác hại của nó đối với người ăn mì.
Cục Vệ sinh thành phố Đài Trung phối hợp với cảnh sát đã kiểm tra 8 cơ sở chế biến mì từ khu vực Đông sang khu vực Tây của thành phố và phát hiện 5 nơi sử dụng chất phụ gia hydrogen peroxide một cách bất hợp pháp để bảo quản mì được lâu hơn.
Đáng ngạc nhiên là ngoài hydrogen peroxide, 2 trong số 5 cơ sở đó còn sử dụng cả hàn the để làm tăng độ giòn và khẩu cảm cho mì. Các sản phẩm có sử dụng các chất phụ gia này lên đến 250 kg và đều đã bị tiêu hủy hoàn toàn.

mỳ ăn liền 1
5 cơ sở sản xuất mì sợi ở Trung Quốc sử dụng chất phụ gia hydrogen peroxide một cách bất hợp pháp để bảo quản mì được lâu hơn.
Ở xưởng mì Vĩnh Phong tại khu Đông, các nhân viên y tế phát hiện chủ xưởng còn sử dụng cả hàn the lẫn sodium borate (borax) để tăng khẩu cảm và độ giòn cho mì. Hiện tại hơn 40 kg mì sử dụng hàn the đã bị tiêu hủy. Một ông chủ xưởng mì khác ở khu Đông cũng thừa nhận có sử dụng các phụ gia borax vào sản xuất mì.
Theo các nhân viên cục Vệ sinh Đài Trung, 5 cơ sở sản xuất mì này đã bán lẻ ra thị trường hoặc bán trao tay cho các sạp hàng nhỏ lẻ các loại mì đã sử dụng hàn the và các chất phụ gia bất hợp pháp này.

mỳ ăn liền 2
Một số cơ sở sản xuất sử dụng cả hàn the để làm tăng độ giòn và khẩu cảm cho mì.

mỳ ăn liền 2
Khi bán ra thị trường, các loại mì này có thể gai hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

mỳ ăn liền 4
Những thùng hóa chất để khiến mì trở nên giòn, dai, bảo quản được lâu hơn.
Cục Vệ sinh lưu ý rằng hydrogen peroxide là một chất có hại. Nếu người tiêu dùng hấp thụ các sản phẩm có dư lượng hydrogen peroxide này lâu dài có thể bị đau đầu, nôn mửa và các triệu chứng khác. Còn borax sau khi đi vào cơ thể sẽ phản ứng với các axit trong dạ dày tạo ra axit boric. Axit này tích lũy trong cơ thể người, đến một số lượng nhất định sẽ ảnh hưởng đến vai trò của các enzym tiêu hóa, gây khó tiêu, nổi ban đỏ, rối loạn hệ thống tuần hoàn.

Nguồn: Sina

Theoafamily

Kinh hoàng phát hiện mỳ Trung Quốc chứa chất độc chết người
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *