Những bước để chọn mua laptop cu gia re chất lượng tốt

5 năm trở lại đây, Máy tính xách tay hay còn được gọi là Laptop đã không còn xa lạ với tất cả mọi người trong chúng ta. Những chiếc laptop không chỉ phục vụ cho việc học tập, làm việc của các bạn học sinh, sinh viên và những người đi làm mà chúng còn phục vụ cả những người laptop cu gia re nhban laptop cuỏ tuổi hay những người già xem tin tức thời sự hay giải trí ,chơi game. Có thể nói tất cả độ tuổi và ở các tầng lớp khác nhau đều cần đến Laptop. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc Laptop với những cấu hình ưng ý vì những chiếc Laptop hiện nay có giá thành không hề rẻ.

Do đó để đáp ứng nhu cầu của mình thì việc chọn lựa những chiếc Laptop cũ là một trong những lựa chọn đang được đa số những bận học sinh sinh viên hướng tới. Dạo quanh những cửa hàng bán Laptop cũ tại TPHCM bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy số lượng Laptop rất phong phú và sôi động không laptop cu gia re khác gì những của hiệu bán Laptop mới.

Vậy chúng ta có nên mua laptop cũ không?

Câu trả lời của chúng tôi là có, khi ngân sách của bạn bị giới hạn thì lựa chọn giải pháp mua những sản phẩm laptop đã sử dụng thì hoàn toàn hợp lý. Hoàn toàn có thể đáp ứng các tiêu chí về giá thành, đẹp, và tốt. Tuy nhiên việc lựa chọn để tìm mua một sản phẩm công nghệ cũ có chất lượng tốt thì không hề dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên tắc để bạn có thể giảm được rủi do khi mua một chiếc laptop đã qua sử dụng.

lap-top-cu-gia-re

1. Nên mua tại nhà hoặc những nơi tin cậy

Hiện nay, với sự phát triển của các trang web, forum cho phép người dùng có thể đăng tin rao bán những chiếc laptop thương hiệu Dell, Vaio, HP hay Asus của mình. Bạn có thể không quá khó khăn để tìm cho mình một người bán thông qua những phương tiện này để tìm được nhưng chiếc máy tính theo ý muốn.Để giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra, bạn nên tìm các người bán có uy tín. Nhưng khi xem máy, bạn nên tìm đến những địa điểm nhà riêng hoặc những nơi tin cậy để ưu tiên. Tuyệt đối không lựa chọn xem tại những nơi khác như quán Café.

2. Mang theo 1 chiếc USB

Về cơ bản, cổng giao tiếp USB khá cac dong laptop chuyen do hoa quan trọng. Là giao tiếp chính để cho chiếc laptop có thể kết nối với những phụ kiện ngoại vi như chuột, bàn phím, webcam… Sử dụng chiếc USB mang theo để có thể giúp bạn kiểm tra được tình trạng hoạt động của mỗi cổng USB trên máy. Ngoài ra, với chiếc USB này bạn cũng có thể lưu một số phần mềm tiện ích giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình, phần mềm kiểm tra nhiệt độ của CPU, GPU hay kiểm tra những điểm chết trên màn hình.

3. Kiểm tra tổng thể ngoại hình và các kết cấu của máy

Tổng thể về ngoại hình của chiếc máy khá quan trọng, bạn cần quan sát kĩ về tổng thể, các khớp nối giữa màn hình và phần đế. Nếu gặp tình trạng sứt, không chắc chắn thì rất có thể chiếc máy đã gặp những tác động mạnh, không được sử dụng giữ gìn.

4. Kiểm tra sự hoạt động của pin, không sử dụng nguồn điện

Pin được đánh giá là một trong những thành phần quan trọng của cac dong laptop chuyen do hoa chiếc máy. Bạn nên kiểm tra và chắc chắn sự hoạt động của máy khi sử dụng pin mà không cần tới nguồn điện

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn cũng có thể sử dụng thêm những phần mềm để kiểm tra sự hoạt động của Pin. Ví dụ như phần mềm Battery Monitor có thể giúp mọi người tìm hiểu được biểu đồ về mữ độ xả điện của Pin trên máy.

lap-top-cu-gia-re-3

5. Kiếm tra ổ đĩa quang và cấu hình của máy

Để chắc chắn hơn về cấu hình của chiếc máy theo những gì người bán đã giới thiệu. Bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm như CPU Z, và GPU Z để có thể kiểm những thông tin chi tiết về CPU, Ram, GPU và Ổ cứng…. trên máy chính xác. Tuy nhiên bạn cũng nên laptop dell chuyen cho do hoa kiểm tra xem chiếc máy có đúng với cấu hình của nhà sản xuất bằng cách kiểm tra thông tin về mã của chiếc máy đó với những thông tin về cấu hình mà chúng ta vừa kiểm tra. Nếu như mọi thứ đều trùng nhau, thì chúng ta cũng có thể xác minh được sự trung thực của người bán.

6. Kiểm tra những điểm chết trên màn hình

Để có thể kiểm tra được điểm chết trên màn hình. Cách tìm kiếm đơn giản và khá hiệu quả bằng cách chuyển đổi hình nền máy tính thành những màu khác nhau để quan sát. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm Dead Pixel Locator để kiêm tra chính xác hơn.

7. Kiểm tra ổ cứng và bàn phím

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng mà bạn cần phải check kĩ. Bạn nên chuẩn bị một số laptop dell chuyen cho do hoa phần mềm để có thể kiểm tra sự tin cậy, có thể sử dụng những phần mềm như CrystalDiskInfo, HDD Health, HD Tune hay HDD Scan để xác định các lỗi. Trong khi kiểm tra, bạn nên ghé tai để có thể nghe về tiếng động từ ổ cứng xem có êm không?Về bàn phím, bạn nên kiểm tra sự hoạt động bằng cách sử dụng qua xem có hoạt động và chính xác hay không?

8. Quyết định cuối cùng

Đến đây, bạn hoàn toàn có thể tìm được ra câu trả lời về việc có mua hay ko? Việc mua những sản phẩm điện tử thì luôn tiềm ẩn những rủi do không thể tránh khỏi. Vì vậy những quyết định cuối cùng của bạn trước khi mua cần phải sử dụng đến những yêu tố khách quan khác nữa?

Những bước để chọn mua laptop cu gia re chất lượng tốt
Tagged on:                 

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *