Sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam

Các giao dịch bằng bitcoin có tính ẩn danh cao nên bitcoin có thể trở thành công cụ cho tội phạm như rửa tiền buôn bán ma túy trốn thuế sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam thanh toán tài sản phi pháp. Về một số loại tiền ảo như bitcoin đang được giao dịch không hợp pháp trên thị trường. Trao đổi với thời gian qua nhiều mô hình huy động vốn thông qua đầu tư mua bán các loại tiền ảo đã xuất hiện tại Việt Nam. Những loại tiền ảo như bitcoin đã thu hút hàng chục nghìn người chơi tại Việt Nam do sự hấp dẫn từ những quảng cáo về lợi nhuận thu được từ việc tăng giá của các loại tiền này khi đầu tư.

Sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam

mua-bitcoin-gia-re-uy-tin

Theo vị này đây là hình thức huy động tài chính đánh vào lòng tham của người đầu tư. Dù nhiều người biết cơ quan quản lý cũng cảnh báo nhưng việc huy động vốn qua mua bán tiền ảo vẫn không ngừng tăng lên. Đây rõ ràng là hình thức huy động vốn qua mạng khiến nhiều người lâm vào tình trạng khó khăn khi mô hình này sụp đổ. Tuy nhiên do đây là hình thức lách luật rất tinh vi nên cơ quan quản lý không thể kết luận đây là hành vi lừa đảo.

Cơ quan quản lý đã vào cuộc kiểm tra thậm chí xem các hợp đồng mua bitcoin uy tín thì thấy việc mua bán đều do người chơi tự quyết định. Khi giới thiệu người mua người giới thiệu sẽ được hưởng hoa hồng. Đây là dấu hiệu của đa cấp nhưng không đầy đủ đại diện. Hồ sơ đăng ký các website mua bán bitcoin như website thương mại điện tử bán hàng hay sàn giao dịch thương mại điện tử. Tiền ảo hiện chưa được thừa nhận là một loại tài sản hay một phương tiện thanh toán theo pháp luật Việt Nam.

Sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *