Sức Khoẻ Làm Đẹp Bé ho chữa như thế nào

Ảnh minh họa:benefitsrawhoneyẢnh minh họa:benefitsrawhoney

Trong trường hợp ho nhẹ, nên cho trẻ dùng mật ong thay vì uống thuốc trị ho.

Thời tiết lạnh, trẻ con thường bị ho do nhiễm virus. Nhiều phụ huynh băn khoăn nên dùng thuốc cho trẻ hay áp dụng các cách chữa tại nhà.

Nhiều người đến tiệm thuốc để mua siro chữa ho cho trẻ, một số khác thì dùng mật ong. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất cho trẻ?

Các nhà nghiên cứu so sánh hiệu quả của 3 kiểu điều trị cho 100 trẻ tuổi từ 2-18 có triệu chứng ho do nhiễm trùng đường hô hấp.

Một số trẻ dùng một thìa cà phê mật ong, một số khác uống thuốc và số còn lại chữa trị bằng giả dược. Trẻ được uống trước khi đi ngủ. Số lần ho, mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả 3 nhóm trẻ được ghi nhận lại.

Ngày hôm sau, nhóm trẻ uống mật ong có những dấu hiệu cải thiện, mức độ và số lần ho giảm. Ngược lại nhóm dùng thuốc và giả dược thì ít được cải thiện hơn. Nhóm trẻ dùng siro ho cũng không có kết quả tốt hơn giả dược.

Mật ong được cho là làm tăng tiết nước bọt và dịch nhầy giúp dịu cổ họng cho trẻ. Đây cũng là một chất chống oxy hóa và kháng khuẩn. Vì vậy trong trường hợp nhiễm trùng nhẹ, nên cho trẻ dùng mật ong thay vì mua thuốc chống ho.

Nên cho trẻ uống một muỗng cà phê mật ong vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trong trường hợp ho nặng hoặc kéo dài trên một tuần, bé cần đi khám bác sĩ.

Sức Khoẻ Làm Đẹp Bé ho chữa như thế nào
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *