Thực phẩm đánh bay mùi hôi miệng bạn nên ăn buổi sáng

Bạn sử dụng đúng cách thực phẩm vào buổi sáng thì sẽ khử được mùi hôi miệng đơn giản.

Thực phẩm ngừa hôi miệng

Sữa chua

hôi miệng
Ăn sữa chua là một cách giúp bạn khử mùi hôi miệng.

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu duy trì ăn sữa chua hàng ngày có thể giúp giảm hàm lượng Hydrogen sulfide trong khoang miệng, những loại chất này chính là thủ phạm hàng đầu gây mùi khó chịu. Ăn sữa chua đúng giờ còn có thể ngăn chặn các vi khuẩn có hại sinh sôi trong khoang miệng. Tuy nhiên, sữa chua tự nhiên mới có tác dụng tốt như vậy còn nếu là loại có đường thì có thể sẽ bị giảm đi đôi chút đấy!

Quất ngọt

Quất ngọt rất hữu hiệu cho việc khử mùi hôi miệng do thức ăn trì trệ trong quá trình tiêu hóa, có thể lấy 5-6 quả quất ngọt rửa sạch ăn cả vỏ. Nó có mùi thơm nhẹ và có tác dụng thuận khí kiện tì, rất tốt cho tiêu hóa.

Chanh

Chanh có tính axít, vị hơi đắng, có tác dụng giải khát, giúp tiết nước bọt. Có thể cho một chút bạc hà vào ly nước nóng, đồng thời cắt vào đó một vài lát chanh mỏng, nó sẽ giúp bạn loại bỏ ngay mùi hôi miệng.

Gừng

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.

Cách phòng chống hôi miệng

Bệnh hôi miệng có thể chữa hết nếu như các bạn biết chắc về nguyên nhân của bệnh hôi miệng là gì.

Bạn cũng có thể tự mình phòng chống căn bệnh hôi miệng này trước khi nó trở nên nặng và khó chữa dứt điểm. Các thói quen sinh hoạt của bạn phần nào cũng có thể giúp bạn phòng bệnh hiệu quả.

Chỉ cần bạn đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần.

Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa mắc vào chân răng

Khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần để phát hiện và phòng tránh các bệnh về răng miệng như đau răng, bệnh lý nhai chu…

Không ăn quá nhiều đồ ngọt sau bữa ăn, và kể cả sau khi đã đánh răng.

Theophunutoday.vn

Thực phẩm đánh bay mùi hôi miệng bạn nên ăn buổi sáng
Tagged on:                             

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *